konsultasi dan pertanyaan seputar agrokompleksKatagori: QuestionsLàm thế nào AI trong chăm sóc sức khỏe có thể cải thiện kết quả của bệnh nhân
pkhado asked 6 hari ago

Chăm sóc sức khỏe không chỉ là một ngành kinh doanh lớn mà còn là một ngành kinh doanh nghiêm túc. AI cũng đang ghi dấu ấn trong lĩnh vực này. Dưới đây là cách AI trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang cải thiện mọi thứ theo một cách lớn.
Phân tích dữ liệu ngày nay rất có lợi. Một trong những cách giúp ích đó là tạo ra các hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Điều này đặc biệt đúng với AI. Tác động của nó đối với mọi tổ chức chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân của nó là không thể phủ nhận. Thật không may, đây sẽ không phải là một sự thay đổi chậm mà là một sự thay đổi diễn ra nhanh hơn nhiều so với những gì ngành công nghiệp này đã từng làm. Tuy nhiên, điều này không làm phiền hầu hết những người hành nghề chăm sóc sức khỏe ngày nay vì họ nhận thấy rằng tác động này là sự thay đổi chính xác mà dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần để có thể cải thiện kết quả, giảm chi phí và mang lại cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc và trải nghiệm được cải thiện mà họ xứng đáng có được. Tất nhiên, đây chỉ là một số ít trong số những điều nó có thể làm cho việc thực hành chăm sóc sức khỏe của bạn. Bạn sẽ muốn dành một chút thời gian để xem nó có thể làm gì khác cho bạn.
Cung cấp Tư vấn Chuyên gia Trực tuyến
Kết quả CNTT Y tế cho biết khi bác sĩ có quyền truy cập vào dữ liệu gần như vô hạn, họ có thể cung cấp kết quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân của họ. Tuy nhiên, khi bệnh nhân có cùng thông tin này, họ có thể tránh hoàn toàn việc điều trị. Điều này là do các thiết bị y tế từ xa được hỗ trợ bởi AI chăm sóc sức khỏe giúp bệnh nhân tìm kiếm thông qua cùng nguồn dữ liệu đáng tin cậy mà bác sĩ của họ sử dụng. Làm như vậy, họ có thể xác định xem liệu các triệu chứng của họ có cần đến bác sĩ hay không. Đây là một trong nhiều lý do tại sao các ứng dụng dựa trên AI như Ada ngày càng phổ biến hơn đối với cả bệnh nhân và nhà cung cấp. Ứng dụng này có giao diện người dùng thân thiện với người tiêu dùng, cho phép bệnh nhân đưa ra quyết định tốt hơn và chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của chính họ.
Sự cần thiết của AI trong Chăm sóc sức khỏe
Horton Works cho biết các nhân viên y tế đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên cần tất cả sự trợ giúp mà họ có thể nhận được từ công nghệ cập nhật. Khoảng 48% y tá sẽ thừa nhận rằng tình trạng thiếu nhân viên là một vấn đề lớn hiện nay. Các bác sĩ (cụ thể là người dân), dành 80 giờ trong bệnh viện mỗi tuần, thường làm việc theo ca 28 giờ. Cùng với sự căng thẳng trong công việc, không có gì lạ khi lỗi xảy ra. Điều này đặc biệt đúng khi xử lý việc tìm kiếm các mẫu trong dữ liệu – một quá trình tẻ nhạt mà máy móc phù hợp hơn, đặc biệt là khi có nhiều biến hoặc kịch bản để tham chiếu. May mắn thay, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể bước vào và chỉ ra những tín hiệu mà các bác sĩ có thiện chí có thể bỏ sót. Điều này là do AI có thể sử dụng các mô hình lịch sử để xử lý một lượng lớn dữ liệu mà sau đó nó sẽ xử lý với dữ liệu mới để tìm ra những điểm tương đồng mà con người không thấy rõ ngay lập tức.
Tương lai của AI trong chăm sóc sức khỏe
Có các công cụ có sẵn để quản lý khối lượng lớn dữ liệu này và kiểm tra xem ai có quyền truy cập vào thông tin này. Khi bạn đã tạo nền tảng phù hợp để quản lý dữ liệu y tế này, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc cho những phát triển AI trong tương lai. Khi các thuật toán AI ngày càng trở nên phức tạp hơn, chúng ta đang thấy các công cụ điện toán nhận thức có thể phân tích một lượng lớn nghiên cứu y học bằng ngôn ngữ tự nhiên và cô đọng nó thành một kho kiến ​​thức cạnh tranh với bất kỳ bác sĩ hiện đại nào. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các bác sĩ tương lai sẽ là kỹ thuật số vì sự hiểu biết, trực giác và sự đồng cảm của con người đều quan trọng như nhau và sẽ luôn có vị trí trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Mặc dù vậy, điều đó có nghĩa là các bác sĩ của ngày mai sẽ được cung cấp thông tin tốt hơn, tự tin hơn và ít căng thẳng hơn nhiều vì họ sẽ tồn tại trong một hệ sinh thái kỹ thuật số hỗ trợ quá trình ra quyết định của họ và giảm xác suất sai sót.
AI cho trải nghiệm bệnh nhân
Search Health Hit nói rằng một hệ thống điện thoại doanh nghiệp được hỗ trợ bởi AI để liên lạc cũng sẽ giúp cải thiện trải nghiệm và sự hài lòng của bệnh nhân ngay cả khi bệnh nhân đang ở nhà. Có một số cách để điều này xảy ra, bao gồm:
Nhắn tin dựa trên AI cho phép sự tham gia của bệnh nhân. Điều này có nghĩa là bệnh nhân có thể truy cập vào kết quả xét nghiệm của họ và nhận được lịch hẹn và lời nhắc thuốc.

Amazon Alexa không chỉ kiểm tra thời tiết và phát nhạc. Nó có thể hoạt động như một trợ lý chăm sóc sức khỏe giúp cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân. Khi được sử dụng trong các phòng bệnh, nó có thể cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân bằng cách cung cấp quyền truy cập vào danh bạ bệnh viện hoặc hệ thống chế độ ăn uống.

AI như một công cụ huấn luyện và giáo dục bệnh nhân rất có lợi, đặc biệt khi bạn đang theo dõi những bệnh nhân mắc bất kỳ loại tình trạng mãn tính nào. Đối với họ, AI có thể hoạt động như một huấn luyện viên sức khỏe.

Cải thiện kết quả với AI
Khi AI được sử dụng để phân tích dữ liệu bệnh nhân, nó có thể là một lợi ích thực sự cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe vì nó có thể nhanh chóng phân tích một lượng lớn thông tin. Khi làm như vậy, AI có thể gắn cờ bất cứ điều gì có vẻ khác thường và gửi cảnh báo đến bác sĩ con người để họ có thể xem xét thêm. Khi làm như vậy, các bác sĩ hiện có thể lưu ý những bệnh nhân nào cần can thiệp nhiều hơn sau khi xuất viện.
địa chỉ khám nam khoa uy tín tphcm địa chỉ khám phụ khoa uy tín tphcm địa chỉ khám bệnh xã hội uy tín tphcm phòng khám bệnh xã hội uy tín ở tphcm phòng khám nam khoa uy tín ở tphcm phòng khám phụ khoa uy tín ở tphcm phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô địa chỉ chữa sùi mào gà tphcm chi phí chữa bệnh sùi mào gà ở tphcm chi phí đốt sùi mào gà ở tphcm chi phí cắt bao quy đầu tphcm địa chỉ cắt bao quy đầu tphcm địa chỉ khám chữa viêm đường tiết niệu tphcm địa chỉ khám xuất tinh sớm tphcm chi phí chữa xuất tinh sớm tphcm địa chỉ chữa xuất tinh sớm tphcm khám bệnh trĩ ở đâu tphcm địa chỉ chữa bệnh trĩ ở tphcm chi phí chữa bệnh trĩ tphcm cắt mổ trĩ bao nhiêu tiền tphcm địa chỉ cắt trĩ tốt nhất ở tphcm địa chỉ chữa bệnh lậu tphcm địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục tphcm địa chỉ phá thai uy tín ở tphcm địa chỉ phá thai an toàn ở tphcm phá thai ở đâu an toàn tphcm chi phí phá thai tphcm bao nhiêu tiền phá thai bằng thuốc tphcm bao nhiêu tiền chi phí phá thai bằng thuốc tphcm